Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS !

Sở hữu 4 yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể trở thành tư vấn viên bảo hiểm tài năng

Nắm trong tay những điều này, bạn có thể tự tin nói rằng mình hoàn toàn phù hợp với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Sở hữu 4 yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể trở thành tư vấn viên bảo hiểm tài năng

Tư vấn viên bảo hiểm là một nghề không hề đơn giản, nhưng rõ ràng, có những yếu tố mà bạn đáp ứng được, bạn hoàn toàn có thể thích nghi tốt với nghề. Dưới đây là một vài yếu tố mà chỉ cần có nó, nghề tư vấn bảo hiểm hoàn toàn dành cho bạn.

1. Bạn có đam mê kinh doanh

 Bạn là người có “máu me” kinh doanh từ nhỏ? Bạn là người luôn mong muốn kiếm tiền, thật nhiều tiền bằng năng lực nội tại bản thân thông qua con đường chân chính. Bạn thật may mắn vì đã có một điều quan trọng trên con đường trở thành một doanh nhân thành đạt: niềm đam mê kinh doanh.

Đam mê kinh doanh không tự nhiên sinh ra, mà nó được nuôi dưỡng, duy trì từ từ và lâu dài. Nó được hình thành từ những câu chuyện kinh doanh truyền cảm hứng, từ những thất bại trong khởi nghiệp, từ những khó khăn trên bước đường bán hàng đầy chông gai, từ những thành công mà công việc đem lại, và từ ước nguyện chính đáng của mỗi con người – làm giàu cho bản thân và làm giàu cho xã hội.

thebank_dammekinhdoanhlamottrongnhungyeutocancodetrothanhnhanvienbaohiem_1492663197
Đam mê kinh doanh là một trong những yếu tố cần có để trở thành nhân viên bảo hiểm.

Là một nghề có nhiều điểm tương đồng với nghề sales nên tư vấn bảo hiểm cần đam mê kinh doanh như một chất xúc tác để duy trì ngọn lửa nhiệt huyết, bởi chúng ta sẽ khó bám trụ ở 1 nghề giàu tính cạnh tranh như nghề kinh doanh nếu chúng ta không thực sự yêu nghề, không tìm thấy những niềm vui mà công việc mang lại.

Mặt khác, đam mê với việc bán hàng sẽ giúp cho bạn có được nhiều động lực hơn khi làm việc: bạn muốn bán bảo hiểm nhưng chưa biết nhiều về sản phẩm, vậy thì phải học. Bạn muốn thuyết phục người khác, hãy lắng nghe người đi trước! Bạn muốn thành công, trở thành nhân viên bảo hiểm chuyên nghiệp, xuất sắc, hãy đương đầu thách thức, chấp nhận và vượt qua thất bại! Khi bạn có đam mê, đủ khao khát để làm việc và cống hiến, nghề tư vấn viên bảo hiểm sẽ đem lại cho bạn những gì bạn xứng đáng nhận được.

Dù con đường trở thành một tư vấn viên thành công không hề dễ dàng, đơn giản, nhưng có đam mê và sự nghiêm túc với nghề, bạn hoàn toàn có thể trở thành nhân viên bảo hiểm xuất sắc.

2. Bạn là người kiên trì

Đức tính kiên trì là cần thiết với mọi công việc, giúp bạn có ý chí quyết tâm, nhẫn nại trước những sự dè bỉu chê bai, không bỏ cuộc dù có nhiều khó khăn rào cản, luôn theo đuổi mục tiêu, cố gắng nỗ lực thể hiện bản thân mình, và luôn hướng tới mục tiêu cuối cùng. Đồng thời, nó cũng thể hiện rằng bạn là người tập trung và có thái độ cầu thị với công việc.

thebank_voinghebaohiemkientrilaductinhkhongthethieu_1492663198Với nghề tư vấn bảo hiểm, kiên trì là đức tính không thể thiếu

Kiên trì là một yếu tố quan trọng với tư vấn viên, bởi dịch vụ được bán ở đây là bảo hiểm, là sản phẩm vô hình, không có hình thái biểu hiện cụ thể. Để có được một hợp đồng bảo hiểm, tư vấn viên phải mất rất nhiều thời gian, công sức. Nếu đã dấn thân vào nghề, bạn phải chấp nhận rằng việc bị từ chối là thường xuyên và phải tập làm quen khi nhận những cái lắc đầu từ khách hàng. Bạn càng cần phải nhẫn nại khi thị trường bảo hiểm đang phát triển mạnh, độ cạnh tranh cực kì gắt gao giữa các hãng khác hay thậm chí giữa những đại lý cùng hãng, do đó yêu cầu mỗi cá nhân phải nỗ lực không ngừng để không bị đào thải.

Đồng thời, nghề cũng đòi hỏi bạn phải hiểu đặc thù công việc và chấp nhận đi theo con đường không bằng phẳng, từ đó tự xây dựng một kế hoạch lâu dài cho sự nghiệp; tự mình rút ra kinh nghiệm sau những lần thất bại, tự đứng lên và tiếp tục vượt qua những khó khăn mới.

Nếu đã có sẵn sự kiên trì trong huyết quản thì xin chúc mừng, bạn đã có 1 đức tính mà không nhiều người có, đồng thời có được một tố chất mà tư vấn viên bảo hiểm rất cần.

3. Bạn là người có tài ăn nói

Khỏi cần nói chúng ta cũng đều biết rằng, kỹ năng giao tiếp là điều vô cùng quan trọng đối với nghề kinh doanh nói chung và nghề tư vấn bảo hiểm nói riêng. Có tài ăn nói tức là bạn đang nắm một lợi thế vô hình, giúp bạn nói chuyện có sức thuyết phục, thu hút sự chú ý, quan tâm của người nghe.

Với nghề bảo hiểm, điểm đặc biệt là khi tư vấn cho khách hàng không chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản về bảo hiểm nhân thọ, những quyền lợi, điều khoản trong hợp đồng mà tư vấn viên còn quảng bá về thương hiệu, sản phẩm cũng như chính bản thân người tư vấn để gây dựng niềm tin cho khách hàng.

>> Nghề tư vấn viên bảo hiểm là nghề đòi hỏi bạn có nhiều kĩ năng, những nó cũng giúp bạn có thể trở thành chuyên gia của những công việc khác.

thebank_tuvanvienbaohiemratcangiuchominhmottinhthanlamvieccotrachnhiem_1492663198Tài ăn nói, khả năng thuyết phục giúp nhân viên bảo hiểm thu hút khách hàng dễ dàng.

Khi khách hàng có sự băn khoăn, cân nhắc, người bán bảo hiểm cần tạo nên sự tin cậy, giúp khách hàng cảm nhận được sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật hơn những những nơi khác. Khi khách hàng có định kiến hoặc chưa thật sự quan tâm tới bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên cần có cách diễn đạt sao cho gỡ bỏ được hiểu nhầm của khách hàng, kích thích sự quan tâm cũng như nhu cầu của họ. Khi cảm nhận một người có thể trở thành khách hàng tiềm năng, người bán bảo hiểm cần nhanh chóng phân loại nhóm khách hàng, nắm bắt được mong muốn, cảm nhận của khách hàng nhằm cung cấp đúng sản phẩm mà họ đang cần.

Kết hợp tài ăn nói với sự kiên trì nhẫn nại, tư vấn viên sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục khách hàng, và việc có được một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thành công lúc này sẽ không còn quá khó khăn.

4. Bạn là người có trách nhiệm

Bạn là người luôn cố gắng hoàn thành bổn phận, nghĩa vụ của mình đối với công việc, gia đình và cộng đồng. Bạn sẵn sàng làm việc ngoài giờ khi công việc yêu cầu, làm thêm hàng tá những công việc không tên, và có thể là không lương, miễn sao công việc được giao hoàn thành đến nơi đến chốn. Tất cả những biểu hiện trên chứng minh một điều rằng: bạn là người có trách nhiệm.

Mức độ ý thức trách nhiệm của một người quyết định thái độ của anh ta khi làm việc, đồng thời cũng quyết định thành tích công việc của bản thân người đó. Khi có được ý thức trách nhiệm cao trong công việc, họ có thể học được từ công việc nhiều kiến thức mới, tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và cũng từ đó tìm thấy niềm vui.

thebank_taiannoikhanangthuyetphucgiupnhavienbaohiemthuhutkhachhangdedang_1492663197
Tư vấn viên bảo hiểm rất cần giữ cho mình một tinh thần làm việc có trách nhiệm.

Tính cách này thể hiện rất rõ trong công việc của một tư vấn viên, và nó biểu hiện thông qua hai hình thái: trách nhiệm với khách hàng và trách nhiệm với nghề nghiệp.

Trước hết, tư vấn viên cần có trách nhiệm rất lớn với khách hàng. Ở một góc độ nào đó, thành công của một nhân viên bảo hiểm là tạo ra được thật nhiều hợp đồng, nhưng quan trọng hơn là số hợp đồng đó phải gắn bó với công ty bảo hiểm càng lâu càng tốt. Một nhân viên bảo hiểm nhân thọ sẽ không đơn thuần đi thu phí hàng tháng, hàng quý, hàng năm của khách hàng, mà họ luôn phải có tâm thế sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc, quan tâm, băn khoăn của khách hàng về sản phẩm, về những điều dự định của họ ảnh hưởng tới hợp đồng bảo hiểm. Họ cũng sẽ không làm việc này một lần, hay vài lần, mà là bất kể lúc nào khách hàng có nhu cầu, họ đều phải thực hiện một cách hết mình, bởi trách nhiệm cao nhất của một nhân viên tư vấn bảo hiểm là mang đến cho người dùng sự bảo đảm an toàn về vật chất, tài sản cũng như tính mạng tối ưu, giúp cho người tham gia yên tâm và gắn bó với bảo hiểm.

Trách nhiệm của một người tư vấn viên cũng nằm ở chỗ, họ không được quên đi mất giá trị lớn nhất, cao cả nhất của bảo hiểm nhân thọ, đó là bảo vệ lợi ích của khách hàng về tài chính và cơ thể. Khi một tư vấn viên làm việc bằng cái tâm, bằng sự mong muốn đem lại điều tốt đẹp cho người khác, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến với cộng đồng, với xã hội, họ sẽ không coi việc đi sớm về muộn, việc phải ngồi nghe tâm sự của khách hàng hàng giờ đồng hồ là điều phải làm nữa, mà đó là điều họ muốn và nên làm. Vì thế, tư vấn viên cần ghi nhớ trách nhiệm của mình với nghề, luôn phải mang trong mình suy nghĩ: mình làm công việc này không chỉ giúp cho bản thân mà còn đang trực tiếp giúp đỡ mọi người,

>> Nghề bảo hiểm nhân thọ, cũng như bao nhiêu nghề khác, đòi hỏi mỗi người phải có những tố chất, khả năng khác nhau để đáp ứng các nhu cầu từ công việc. Tuy nhiên, chỉ cần 4 yếu tố tối thiếu trên, bạn đã nắm trong tay nhiều lợi thế để có thể thành công trên con đường trở thành tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp.


Quảng Cáo

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao các giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,...
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,...
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>


Ý Kiến

đúng cái đang cần
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

nguồn tin chính xác không vậy?
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

chính xác, đang cần
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

tin này chính xác không nhỉ?
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

tốt quá, đang cần tìm hiểu
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

tin hay quá
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

tin này chính xác không nhỉ?
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

có vẻ ok đấy
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

tốt quá, đang cần tìm hiểu
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ôi, đúng cái cần rồi
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

tin hay quá
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ủng hộ
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích